Công cụ tìm kiếm

Khách sạn Sông La

Nằm trên bãi biển Thiên Cầm – Hà Tĩnh, Khách sạn Sông La được ví như “Đôi mắt biếc” của Biển Thiên Cầm vừa choàng tỉnh giấc. Là công trình hiện đại bậc nhất tại Bãi biển Thiên Cầm nói chung và Tỉnh Hà Tĩnh nói riêng. Trên một vị trí hội tụ đầy đủ nét quyến rũ và ấn tượng của một khu du lịch biển “Chỉ một bước là bạn đã đặt chân xuống bãi biển Thiên Cầm”, hệ thống phòng nghỉ từ phòng tiêu chuẩn đến phòng VIP. Trang thiết bị sang trọng và hiện đại với đội ngũ nhân viên phục vụ nhiệt tình, kinh nghiệm, chu đáo…
Hệ thống dịch vụ liên hoàn phong phú với các phòng: Massage, karaoke, bóng chuyền bãi biển, Lửa trại, Hội nghị… Ngoài ra Công ty còn tổ chức các tour du lịch trên mọi miền đất nước Việt Nam.
Khách sạn Sông La đã, đang và sẽ là điểm đến lý tưởng đem đến cho bạn những giây phút thư giãn quý giá giữa mùa hè oi ả…
PHÒNG NGHỈ
  • Phòng Deluxe
  • Phòng Superio
  • Phòng Standard-khu biệt thự
  • Phòng VIP
Tiện nghi trong phòng:
   03 người/01 phòng
   Hai mặt hướng biển
   01 giường đơn, 01 giường đôi
   Điện thoại
   Tivi 25inch truyền hình vệ tinh
   Internet wifi
   Mini Bar
   Tủ lạnh
   Tủ quần áo
   Tủ đầu giường
   Toilet khép kín hiện đại
   Điều hòa
   Bình nóng lạnh..
PHÒNG HỘI THẢO
Phòng hội trường có sức chứa tới 300 khách với trang thiết bị hiện đại, phục vụ cho việc tổ chức hội nghị, hội thảo, đám cưới, sinh nhật….
Với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm trong việc trang trí tổ chức các hội nghị, hội thảo lớn. Chúng tôi cam kết mang lại sự thành công cao nhất cho quý vị khi tổ chức các dịch vụ tại khách sạn chúng tôi.
Đồng thời với trang thiết bị rất hiện đại, âm thanh rõ nét, ánh sáng muôn màu, hệ thống phòng họp thoáng mát sẽ đem đến cho các vị khách trong phòng họp một cảm giác cực kỳ thoải mái. Giúp cho cuộc họp thành công tốt đẹp mang lại nhiều kết quả như mong muốn của quý khách
Tiệc Buffet
Tiệc theo kiểu buffet, mà tiếng bình dân gọi là “ăn bao bụng” không phải là mới lạ ở Việt Nam. Ngày nay, tiệc buffet đã trở nên phổ biến và được ưa chuộng, nhất là trong những dịp họp mặt đông đủ.
Lịch sử ẩm thực đã công nhận nước Pháp là nơi phát minh ra kiểu tiệc buffet từ khoảng thế kỷ 18, sau đó lan ra Anh và toàn bộ châu Âu bắt đầu làm quen với kiểu phục vụ thức ăn này. Trước đó, thức ăn thường được dọn ra bàn với đầy đủ dao nĩa và người phục vụ dọn theo trình tự từng món cố định. Kiểu ăn trang trọng này không thích hợp với các bữa tiệc có số lượng lớn khách tham dự vì cần nhiều nhân viên phục vụ liên tục cùng một lúc. Vậy là các tiệc theo kiểu buf et ra đời, đáp ứng được nhu cầu phục vụ nhiều thực khách, các món ăn cũng được làm với số lượng lớn và giữ nóng liên tục trong suốt bữa tiệc.
Tiệc buffet có thể là theo kiểu nhẹ như các món finger food ăn chơi, khách vừa đứng quanh trò chuyện vừa ăn các món nhẹ và uống rượu hay cocktail. Thường là các cơ quan có tiệc chiêu đãi nhẹ trước hay sau buổi họp thường tổ chức theo kiểu này. Còn bình thường thực kháchtrả tiền đi ăn buffet ở các nhà hàng hay khách sạn lớn thường có đầy đủ các món ăn hơn. Thức ăn được sắp xếp theo thứ tự, đầu tiên là các món salad và các loại nước xốt đi kèm, sau đó là các món khai vị, ăn chơi rồi đến các món chính. Các món súp được để riêng với bánh mì, bàn đựng các món tráng miệng như các loại bánh, kem và các loại trái cây, nước uống cũng được bày riêng.
Tuy buffet là tiệc cho thực khách tự lấy thức ăn cho mình, nhưng ở vài món ăn sẽ có nhân viên đứng phục vụ lấy cho, ví dụ như món thịt đút lò. Chỉ khi có khách yêu cầu ăn đến đâu, nhân viên mới thái thịt đến đó để bảo đảm miếng thịt được mềm mại vừa ăn. Hoặc với các món cần chế biến, khách chỉ việc tự lựa các thành phần nguyên liệu, đầu bếp sẽ chế biến tại chỗ món ăn theo khẩu vị riêng biệt của từng người.
Tuy buffet không có các nhân viên phục vụ bưng dọn thức ăn ra, nhưng rải rác trong tiệc là các nhân viên chờ thu dọn đĩa trống sau mỗi lần ăn. Ở nhiều nhà hàng, khi vào ăn thực khách thường được phát một tấm biển nhỏ với hàng chữ in sẵn để báo cho nhân viên biết khi nào thì nên dọn bỏ đĩa thức ăn thừa, tránh tình trạng khách vẫn muốn ăn nhưng nhân viên hiểu lầm thu dọn bỏ.
Văn hóa ăn tiệc buffet
Có nhiều người ưa thích buffet vì chỉ với một số tiền cố định mà được nếm thử nhiều món khác nhau, khẩu vị, sở thích của ai cũng được thỏa mãn, lại dù có ăn nhiều cũng không bị tính thêm tiền. So ra với cùng số tiền gọi từng món riêng biệt, có vẻ tiết kiệm hơn được nhiều. Điều này chỉ có lợi cho những ai có sức ăn mạnh như các ông “nam thực như hổ”, chứ với các bà các cô kiểu “nữ thực như miêu” thì xem ra chỉ sau một vài món hoặc chỉ mỗi món một ít thôi cũng đủ no.
Với các thực khách sành ăn, buffet không phải là lựa chọn số một bởi vì họ cho rằng các món ăn trong tiệc buffet không được chăm chút kỹ lưỡng trong cách nêm nếm và trình bày. Người ăn tuy bị hoa mắt vì màu sắc và sự hoành tráng của các mâm thức ăn bày theo dãy nhưng cũng chính vì vậy mà họ mau bị ngấy và cảm giác mau no hơn. Vì để phục vụ đại đa số thực khách nên các món buffet thường là các món ăn thông dụng, thích hợp với khẩu vị nhiều người, ít có các món độc đáo, khác lạ.
Tuy nhiên, ăn tiệc buffet luôn là một lựa chọn tốt cho các dịp họp mặt vui, thích hợp với các nhóm đông, không khí ồn ào náo nhiệt, đủ mọi thành phần già trẻ đều có thể dễ dàng thưởng thức được món ăn khoái khẩu của mình mà không bị gò bó vào thực đơn. Đối với các nước Tây phương, văn hóa ăn tiệc buffet rất được tôn trọng bằng thái độ xếp hàng tuần tự vào lấy từng món ăn cho vào đĩa của mình vừa đủ, không tranh giành hay bỏ thừa mứa thức ăn. Với người Việt, sau thời gian đầu thường chen lấn và lấy dư thức ăn (khi dạng tiệc buffet mới có) thì nay cũng đã thưởng thức tiệc buffet đúng kiểu. Bởi dự một bữa tiệc buffet không chỉ đơn giản là đến ăn, mà còn thể hiện văn hóa thưởng thức của người tham dự.

Bạn có thể thích...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *