Công cụ tìm kiếm

CÔN MINH – TÂY TẠNG – L’HASA – YAMDROK – SHIGATSE

Du lịch Tây Tạng – Hotline tư vấn 0981048179 – Vietgroup Tour: Cảm nhận những trải ngiệm mới!

TÂY TẠNG HUYỀN BÍ

CÔN MINH  – L’HASA – YAMDROK – SHIGATSE

(8 ngày 7đêm – Máy bay)

Khởi hành ngày:28/04; 16/05; 02/06; 28/07; 25/08

Được xem như một trong những thánh địa Phật giáo nổi tiếng vào bậc nhất thế giới, Tây Tạng không chỉ có thảo nguyên, tuyết và cát mà còn là thiên đường của những công trình kiến trúc Phật giaó nổi tiếng, dễ dàng chinh phục những du khách dù khó tính nhất.

Cao nguyên Tây Tạng có diện tích khoảng 1.200.000 km2, nằm ởđộ cao gần 5000m, là một vùng đất rộng lớn và cao nhất Trung Hoa. Được mệnh danh làmái nhà của Thế giới với những dãy núi cao nhất hành tinh như dãy Hymalaya với đỉnh Everest, cao nguyên Tây Tạng được hình thành do quá trình kiến tạo và va chạm của các mảnh địa chất trên bề mặt vỏ Trái đất từ hàng triệu năm trước mà thành. Vì vậy, cho đến nay người ta vẫn còn thấy nhiều dấu vết của các loài động vật biển hoá thạch cùng nhiều hồ nước mặn trên khắp vùng thảo nguyên mênh mông.

Phật giáo Tây Tạng, còn gọi là Lạt Ma giáo, là một hệ phái Phật Giáo quan trọng thuộc Phật giáo Đại Thừa, được truyền bá nhiều nơi gần Hy-mã-lạp sơn. Đặc trưng của Phật giáo Tây Tạng là sự trộn lẫn của các Thuyết nhất thiết hữu bộ và phép tu của Kim Cương Thừa. Tôn giáo là nền tảng cơ bản trong đời sống người Tây Tạng, vì vậy hình ảnh những ngôi chùa, những vị tăng trong màu áo nâu được nhìn thấy khắp nơi trên vùng đất thảo nguyên đầy cát và gió.

Sự ước ao tới  nóc nhà của Thế giới không còn là trong mơ ước nữa, du khách hãy tận dụng cơ hội khi sức khoẻ còn đang sung sức để tới đây, dù chỉ một lần trong đời và cùng chúng tôi khám phá, chinh phục thảo nguyên mênh mông chứa đựng bao điều bíẩn..

 

NGÀY 01: HÀ NỘI – CÔN MINH                                                                                     (Ăn tối)

Xe đón Quý khách tại điểm hẹn và đưa đoàn ra sân bay Nội Bài đáp chuyến bay MU2576 (15h45) đi Côn Minh. Tới Côn Minh, Quý khách về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi, ăn tối. Tối Quý khách tự do dạo chơi tham quan thành phố. Nghỉ đêm tại khách sạn ở Côn Minh.

Kết quả hình ảnh cho côn minh về đêm

NGÀY 02: CÔN MINH – TÂY TẠNG                                          (Ăn sáng, trưa, Tối)

Ăn sáng, đoàn ra sân bay đáp chuyến bay Côn Minh – Lhasa(08h25) bắt đầu hành trình khám phá Tây tạng. Đến Lhasathánh địa Phật giáo của Trung Quốc nằm ở độ cao hơn 3700m, Thành phố Lhasa là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, tôn giáo thịnh vượng nhất của Tây Tạng. Nơi đây còn được ưu ái với nhiều tên gọi khác nhau như thành phố của Mặt Trời vì luôn có đầy ánh nắng, hay đặc biệt hơn là Thánh địa, nơi tập trung rất nhiều công trình Phật giáo thiêng liêng, xưa cổ được công nhận là di sản văn hóa thế giới. 
Xe đưa đoàn về khách sạn nghỉ ngơi để thích ứng với khí hậu vùng cao nguyên. Ăn tối và nghỉ đêm tại L’hasa.

Du lịch Tây tạng

NGÀY 03: L’HASA                                     (Ăn sáng, trưa, Tối)

Sáng:đoàn đi tham quan Cung Điện Potala – Cung điện có 13 tầng với khoảng 1.000 phòng, 10.000 miếu thờ và lăng mộ của 8 vị Đạt Lai Lạt Ma, nhìn xuống thành phố Lhasa ở hướng nam. Potala được xây dựng chủ yếu bằng đất, đá và gỗ (do dê và sức người chở đến). Cung điện đươc chia thành 2 cung nhỏ là Bạch Cung (White Palace)Hồng Cung (Red Palace). Ngoài nét kiến trúc độc đáo, cung điện Potala còn nổi tiếng với các bức tranh quý giá đang được trưng bày tại đây. Cung điện được xây dựng vào thế kỷ thứ VII, đánh dấu bởi cuộc hôn nhân chính trị gắn kết hai dân tộc Hán – Tạng lại với nhau với vai trò của quốc vương xứ Thổ phồn Songzanganbun và Văn Thành công chúa (nước Đại Đường).Kết quả hình ảnh cho Cung Điện Potala

Đoàn thăm Bạch Cung (White Palace) là nơi có tường đá trát đất sét trắng, được người Tạng coi là biểu tượng của hoà bình, cũng là nơi sinh hoạt của các Lạt Ma khi còn tại vị. Kiến trúc lưỡng tông Hồng-Bạch này còn áp dụng cho tất cả các cung điện lớn nhỏ khác xây trong Tây Tạng.

Thăm Hồng Cung (Red Palace):  là quần thể kiến trúc mang tính chất tôn giáo gồm các điện Phật có linh tháp đặt thi thể các Đạt-lai Lạt-ma đã viên tịch và một số sảnh điện khác. Vé vào Potala phải mua trước và có giờ theo quy định đã đặt. Trong này họ quản lý khách vào theo số vé bán ra và thời gian đã có trên vé để giới hạn số lượng khách hàng ngày tránh bị quá tải. Ăn trưa tại nhà hàng.

 

Chiều: Thăm Cung điện mùa hè Norbulinka: nằm trên bờ sông Lhasa, cách cung điện Potala khoảng 2km về phía Tây, Norbulinka là một tác phẩm nghệ thuật với 4 khu cung điện, một tu viện và nhiều phòng ốc trong một khu vườn rộng lớn..  Ăn tối tại nhà hàng

Buổi tối quý khách có thể xem chương trình biểu diễn nghệ “ Công Chúa Văn Thành” từ 20h00- 21:50 (chi phí tự túc) – Vở kịch diễn ở ngoài trời, với cảnh núi non, cao nguyên làm bối cảnh, ánh sao trên trời làm sân khấu rất hấp dẫn (chi phí tự túc). Nghỉ tại L’hasa.

NGÀY 04: L’HASA                                                             (Ăn sáng, trưa, Tối)

Sau bữa sáng, Quý khách tham quan điểm đến chính là Tu viện Drepung , tìm hiểu về đời sống của người Tạng. Ở Lhasa người dân ở đây dậy rất sớm, có lẽ do mặt trời ló dạng đằng Đông sớm hơn các vùng khác. Trên đường phố ở đâu cũng bắt gặp đoàn người hành hương và người bản xứ đang cùng song hành hướng về một phía – Quảng trường Potala. Đoàn thăm chùa Đại Chiêu tự(Đền Jokhang): với 4 tầng mái mạ vàng- rộng 2.5 km2, được xây dựng từ năm 693, nằm ngay tại trung tâm Lhasa, với khu vườn rộng 100 mẫu Anh và 370 phòng. Đây vừa là ngôi chùa cổ thờ phật Thích Ca, vừa là tu viện nổi tiếng của Phật giáo Tây Tạng. Chùa Đại Chiêu đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, và là điểm hành hương thiêng liêng của các tín đồ Phật giáo khi đến với Tây Tạng, là biểu tượng cho thời kỳ huy hoàng nhất của kiến trúc Tây Tạng còn lưu giữ lại Ăn tối nghỉ đêm tại khách sạn.Du lịch Tây Tạng

 

NGÀY 05: L’HASA – YAMDROK – SHIGATSE                       (Ăn sáng, trưa, Tối)

­­­­­­­­­­­­­

Sáng: Sau bữa sáng, Đoàn khởi hành đi Shigatse – Thành phố lớn thứ hai của Tây Tạng (350km). Trên đường đi đoàn tham quan Sông băng Karola, Hồ Yamdrok – Một trong bốn hồ nước thiêng nhất toàn Tây Tạng, trên đường đi, đoàn dừng chân ngắm nhìn toàn cảnh thiên nhiên hùng vĩ từ Kampala. Đến Shigate, quý khách thăm quan Tu viện Tashilhunpo – tu viện nằm trên đỉnh đồi Drolmari (thuộc dãy núi Tara), trung tâm Thành phố Shigatse, là một trong những điểm thu hút hàng ngàn tín đồ hành hương và khách du lịch khi tới Tây Tạng. Tu viện này là nơi cư ngụ của Ban Thiền Lạt Ma, người lãnh đạo tinh thần thứ hai, chỉ sau Đạt Lai Lạt Ma. Tu viện Tashilhunpo được thành lập vào năm 1447 bởi Gendun Drup, đức Lai Lạt Ma đời đầu tiên. Tu viện có tổng diện tích gần 300.000 m2 gồm ba khu vực chính là Tháp thờ đức Phật Di lặc, Lăng Tháp của các đời Ban Thiền Lạt Ma và Điện Kelsang. 

Du lịch Tây TạngSau bữa trưa Ăn tối, nghỉ đêm tại khách sạn.

 

NGÀY 06: SHIGATSE – L’HASA                                     (Ăn sáng, trưa, Tối)

Sau bữa sáng, Đoàn khởi hành về L’hasa. Đến L’hasa, quý khách thăm quan cửa hàng Đá quý và cửa hàng Thuốc Tây Tạng.

Chiều đoàn tham quan Zaki Templengôi đền có một lịch sử và sự hình thành phát triển đặc biệt tại đây.

Kết quả hình ảnh cho Zaki Temple

Ăn tối và nghỉ đêm tại L’hasa

NGÀY 07: L’HASA – CÔN MINH                                     (Ăn sáng, trưa, Tối)

Sau bữa sáng, Tu viện Sera (Sắc Nhạ) được thành lập năm 1419 bởi Lâm Jamchen Choje Yeshe theo lời yêu cầu của Đại Sư Tsong Khapa. Sera Monastery cùng với Drepung Monastery là 1 trong 3 tu viện tiêu biểu của dòng Cách Lỗ (Gelugpa Sect) bên trong Lhasa, và là 1 trong 6 tu viện lớn của Hoàng Mạo Giáo (Yellow Hat Sect) trên toàn Tây Tạng. Ăn trưa tại nhà hàng, tự do khám phá đến giờ ra sân bay đáp chuyến bay MU5828 lúc 17h30 về Côn Minh. Ăn tối và nghỉ đêm tại Côn Minh.Kết quả hình ảnh cho Tu viện Sera

NGÀY 08: CÔN MINH – HÀ NỘI                                     (Ăn sáng, trưa)

Quý khách ăn sáng, đoàn đi thăm Chợ Hoa. Sau bữa trưa, Đoàn ra sân bay đáp chuyến bay MU2575 14h15 về Hà Nội. Về tới sân bay Nội Bài,xe ô tô sẽ đón và đưa đoàn về điểm hẹn ban đầu. Kết thúc chương trình.

NGÀY KHỞI HÀNH

 DỰ KIẾN 2020

GIÁ TOUR

Đoàn 15 khách trở lên

Chi phí phòng đơn
28/04
16/05
02/06
28/07
25/08
35.900.000đ 3.000.000đ

 

DỊCH VỤ BAO GỒM DỊCH VỤ KHÔNG BAO GỒM
– Vé máy bay theo chương trình Hà Nội- Côn Minh – L’hasa khứ hồi (4 chặng bay)

– Khách sạn theo chương trình tiêu chuẩn 4 sao (2 người / phòng tại khách sạn, lẻ khách ở 3)

– Ăn các bữa theo chương trình (mức 30NDT/bữa chính gồm 8 món + 1 canh – đồ ăn ở Tây Tạng tương đối khó hợp khẩu vị với khách Việt Nam).

– Xe ô tô đưa đón theo chương trình.

– Vé vào cửa các điểm thăm quan theo chương trình.

 – Visa  nhập cảnh vào Trung Quốc cho người Việt Nam , giấy phép nhập cảnh vào Tây Tạng

– Trưởng đoàn và HDV theo chương trình.

– Nước uống trên ô tô 1 chai/người/ngày, khăn lạnh.

– Bảo hiểm du lịch với mức đền bù 10,000 usd. đối với khách hàng trên 70 tuổi thì mức bảo hiểm là 5.000USD/vụ (chỉ bảo hiểm các tai nạn rủi ro, không bảo hiểm cho các loại bệnh tật)

– Quà tặng của công ty: Mũ, vỏ hộ chiếu, socola, thuốc Hồng Cảnh Thiên giúp thích ứng độ cao

– Chi phí làm hộ chiếu

– Tiền tip cho lái xe và HDV (6$/người/ngày)

– Chi phí cá nhân như đồ uống giặt là…

– Đồ uống tại các bữa ăn

– Các chi phí chưa bao gồm

– Hóa đơn VAT

Thủ tục đăng ký đi tour:

– Hộ chiếu phổ thông mới nhất còn hạn ít nhất 06 tháng (gần thời điểm khởi hành) + 01 ảnh 4 x6cm chụp trên nền trắng, tóc rẽ ngôi để hở trán. Nộp thủ tục trước ít nhất 02 tuần.

– Đặt cọc 15.000.000đ/khách; trước ngày khởi hành 10 ngày thanh toán hết số tiền còn lại

Lưu ý:

– Đối với khách có vấn đề liên quan đến bệnh tim mạch, huyết áp không nên tham gia chương trình này

– Đối với khách là nhà sư, nhà báo, diễn viên điện ảnh không được cấp visa du lịch vào Tây Tạng.

Bạn có thể thích...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Qúy khách lưu ý: Mức giá của các chương trình trên web có thể thay đổi vào thời điểm đặt tour, tùy thuộc vào tình trạng còn dịch vụ cũng như phương tiện vận chuyển theo nguyên tắc "đặt càng sớm, dịch vụ càng rẻ và tốt". Để có giá chính xác, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận điều hành. Xin cám ơn!
Chatbox